Get Adobe Flash player

Tin Hàng Không

Các hãng hàng không dẫn đầu áp dụng Vận đơn hàng không điện tử tại Bắc Âu

4/10/2014 9:10:40 AM

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) vừa thông báo chín hãng hàng không thành viên đã đi đầu trong việc áp dụng vận đơn hàng không điện tử (e-AWB) trong thị trường Bắc Âu.

SAS Cargo, Finnair Cargo, Lufthansa Cargo, Air France/KLM, Korean Air, Cathay Pacific, Qatar Airways và Emirates là nhũng hãng hàng không dẫn đầu dự án e-AWB.

Các quốc gia Bắc Âu và vùng Baltic đã bắt đầu thí điểm e-AWB trong năm 2009 và việc áp dụng hiện tiếp tục tiến hành. Đây là một dự án toàn cầu, liên quan đến Tổ chức Hải quan thế giới, các công ty làm hàng mặt đất, các nhà giao nhận và hãng hàng không.

Việc áp dụng được thực hiện tại từng quốc gia, và chín hãng hàng không đã đồng ý với một quy trình dành cho các nhà giao nhận giao hàng đến các khu hàng hóa và các công ty làm hàng mặt đất. Quy trình duy nhất này sẽ giảm thời gian làm hàng và giao hàng cho hàng hóa vận chuyển hàng không.

Vận đơn hàng không là một trong 30 chứng từ cần có đi theo mỗi chuyến hàng vận chuyển đường không, có thể chất đầy trong 80 máy bay Boeing 747 mỗi năm.

IATA cho biết việc loại bỏ giấy tờ ra khỏi quy trình vận chuyển hàng hóa hàng không sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động và có ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

 

Theo Aircargo World


Hỗ Trợ Trực Tuyến