Get Adobe Flash player

Tin Hàng Không

Các hãng vận tải khu vực châu Âu tăng trưởng trở lại

3/5/2014 9:47:06 AM

Mảng hàng không khu vực của châu Âu đang chậm rãi trở về thời kỳ tăng trưởng, theo Simon McNamara, tổng giám đốc Hiệp hội các hãng hàng không khu vực châu Âu (ERA). Phân tích các số liệu năm 2013 cho thấy quý tư của năm đánh dấu những thay đổi tích cực trong ngành về số lượng hành khách, lưu thông máy bay và số tuyến.

 Dù tổng lượng hành khách giảm 3.9% trong năm 2013 so với năm 2012, nhưng tăng trưởng tính theo tháng trong tháng 9 đã trở lại sau 18 tháng tăng trưởng âm. Dù lưu thông máy bay có giảm 2.5% trong năm 2013, nhưng khi tăng trưởng trong lượng hành khách cải thiện, con số này đã trở lại tăng trưởng dương.

Trong tình hình kinh tế vẫn cực kỳ khó khăn, ông McNamara lưu ý hiệu suất khai thác của các nhà khai thác khu vực của châu Âu đã cải thiện trong năm 2013 với chỉ số tải trung bình tăng lên 71.2% so với 69.4% trong năm 2012. Các hãng hàng không cũng nỗ lực đáp ứng nhu cầu của hành khách với nhiều tuyến hơn trong năm 2013. Các số liệu ghi nhận được cho thấy tăng trưởng trong số tuyến nhiều nhất một lần nữa nằm trong quý 4/2013.

“Những kết quả của năm qua cho thấy các hãng hàng không thành viên của ERA đối mặt với các thách thức trong điều kiện thị trường khó khăn bằng cách khai thác linh hoạt, sử dụng đội bay linh hoạt và đáp ứng các nhu cầu của hành khách,” ông McNamara nói.

“Hai năm qua là những năm cực ký khó khăn đối với các thành viên của chúng tôi vì thế một sự tăng trưởng dù nhỏ ở cuối năm 2013 cũng là điều khích lệ. Đây là lúc châu Âu hỗ trợ các nhà khai thác trong khu vực và những phát triển trong vùng bằng cách xem xét lại những gánh nặng về quy định cũng như những chi phí bổ sung đang áp đặt lên các nhà vận chuyển nội vùng châu Âu. Châu Âu thiếu một tầm nhìn lâu dài khi phát triển hàng không và sự tập trung toàn lực vào lợi ích của hàng không đối với sự phát triển của khu vực. Với Quốc hội và Ủy ban mới trong năm 2014, đây là thời điểm để hành động.”

 

Theo Air Transport News


Hỗ Trợ Trực Tuyến