Get Adobe Flash player

Tin Hàng Không

IATA: Nhu cầu hàng hóa toàn cầu tăng trong năm 2014

3/13/2014 8:53:16 AM

Theo Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), nhu cầu đối với hàng hóa vận chuyển hàng không toàn cầu được dự báo sẽ tăng 4% trong năm nay, một khoảng tăng đáng kể so với mức dự báo 2.1% trước đó.

 

Nhu cầu đi lại gia tăng của hành khách sẽ bù cho giá cước nhiên liệu tăng khi ngành hàng không sẽ có được lợi nhuận trong năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, các dự báo lợi nhuận của ngành đã giảm còn $18.7 tỷ USD so với mức ước tính 19.7 tỷ USD trước đó do chi phí nhiên liệu. Theo IATA, chi phí nhiên liệu đã cộng thêm 3 tỷ USD vào các khoản chi của ngành.

“Nhìn chung, tình hình khá khả quan,” ông Tony Tyler, tổng giám đốc IATA nói. “Sự tăng trưởng kinh tế trở lại theo chu kỳ đang thúc đẩy nhu cầu gia tăng. Và điều đó bù dắp cho chi phí nhiên liệu gia tăng do các bất ổn về chính trị. Tuy nhiên, lợi nhuận chung của toàn ngành vẫn ở mức chưa tốt lắm với lợi nhuận ròng chỉ 2.5%.”


Dù tình hình khả quan trong kinh doanh ận chuyển hàng hóa, theo IATA, vẫn có một số trở ngại. Tăn trưởng hàng hóa đã chậm lại, có liên quan đến tình hình hiện tại của chu kỳ kinh tế, và những quy định bảo hộ từ các chính phủ đang ảnh hưởng xấu đến nhu cầu hàng hóa.


Ở cấp độ  khu vực, các hãng hàng không Bắc Mỹ sẽ có phần lớn nhất trong lợi nhuận ngành, với 8.6 tỷ USD trong năm 2014. Lợi nhuận cao nhất của các hãng hàng không Hoa Kỳ đạt được vào năm 201 với mức 4.2 tỷ USD.

 

Theo American Shipper


Hỗ Trợ Trực Tuyến