Get Adobe Flash player

Tin Tàu Biển

Các thành viên TSA điều chỉnh lịch tăng cước

3/20/2014 9:02:29 AM

Các hãng tàu trên tuyến thương mại xuyên Thái Bình Dương chiều đi hướng đông dự định áp dụng các khoản tăng cước áp dụng vào ngày 1/5 đã thông báo trước đó sớm hơn hai tuần.

 Nhóm bình ổn xuyên Thái Bình Dương (TSA) vừa cho biết khoảng tăng cước chung $300/FEU hiện sẽ được áp dụng vào ngày 15/4. GRI áp dụng đối với tất cả các hàng hóa và các cặp điểm đầu và cuối trong hàng hóa nhập khẩu container từ châu Á.

Khi áp dụng sớm GRI, các hãng dự định giảm thiểu việc giá cước đang xuống thấp trên chiều đi hướng đông tuyến xuyên Thái Bình Dương đã diễn ra vào cuối tháng 2, đầu tháng 3, theo ông Brian Conrad, giám đốc điều hành TSA

Giá cước giảm diễn ra sau Tết Nguyên Đán khi nhiều nhà máy tại châu Á đóng cửa trong 2 tuần. Thông thường trong thời gian này, lượng hàng xuất khẩu từ châu Á giảm mạnh và các hãng tàu hủy một số chuyến đi.

Tuy nhiên, thời điểm từ trước Tết cho đến 30/1 là khoản thời gian bận rộn. Các thành viên TSA cho biết tàu được sử dụng đến 95%. Ngoài ra, hiện các nhà máy đã trở lại hoạt động, và sản lượng hàng vận chuyển chiều hướng đông đang tăng trở lại.

 

Theo The Journal of Commerce


Hỗ Trợ Trực Tuyến