Get Adobe Flash player

Tin Xuất Nhập Khẩu

Giá tôm nguyên liệu Thái Lan tiếp tục giảm

3/14/2014 10:08:14 AM

Giá tôm nguyên liệu Thái Lan đang tiếp tục giảm do nhu cầu thấp và sản lượng tăng.

Tôm nguyên liệu của Thái Lan trong tuần 3-8/3 có giá là 255-260 bạt/kg đối với cỡ 60 con/kg, 240-253 bạt/kg đối với cỡ 70 và 223-230 bạt/kg đối với cỡ 80. Mức giá này giảm đáng kể so với tuần 10-15/2.

Một nguồn tin từ Thái Lan cho biết: “Về nguyên liệu, hầu hết các thị trường khá yên ắng trong khi sản lượng lại tăng, vì vậy, giá tôm từ tất cả các nguồn đều giảm”.

Vào mùa hè, sản lượng tôm tại châu Á thường tăng mạnh, nên giá giảm sâu. Mặc dù giá giảm nhưng hiện vẫn ở mức cao

Giá tôm chân trắng giao tại trại nuôi từ Thái Lan (bạt/kg cỡ 60 con/kg): Giá trung bình tháng 2/2014: 274,25 bạt (tăng 1%)

Hy vọng cho năm 2014

Do thời tiết ở Thái Lan đang ấm dần lên, nên người nuôi tôm ở miền Nam nước này đã bắt đầu thả nuôi lại với hy vọng vụ mùa năm nay sẽ khả quan hơn. Jim Gulkin của công ty Siam Canada Foods cho biết các khu vực ở Thái Lan cũng đã và sẽ bắt đầu thả nuôi tôm trở lại.

Người nuôi tôm có nhiều lý do để lạc quan về triển vọng của ngành tôm trong năm nay. Mặc dù chưa có giải pháp để xóa bỏ dịch bệnh, nhưng người nuôi tôm đã thu thập được một số giải pháp để kiểm soát dịch bệnh. Đó là bộ dụng cụ chẩn đoán EMS mới của tiến sỹ Donald Lightner.

Ngoài ra, phòng thí nghiệm của Lightner tại Đại học Arizona cũng cho biết công nghệ xử lý nước của Silver Bullet System (SBS) đã có kết quả thứ nghiệm thành công trong việc loại bỏ mầm bệnh Vibrio parahaemolyticus gây ra EMS.

Theo vinanet


Hỗ Trợ Trực Tuyến